ขอแสดงความยินดีกับ นายแพทย์ธนพล ชอบเป็นไทย ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ สาขาความเชี่ยวชาญโรคมะเร็งกระดูกและเนื้อเยื่ออ่อน อาจารย์คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ที่สร้างผลงานวิจัยสู่นวัตกรรมจากธรรมชาติผสมผสานความเย็นและใบกะหล่ำปลีสู่การบรรเทาปวดแบบออร์กานิก ผลิตภัณฑ์แผ่นเจลเย็นกะหล่ำปลีแก้ปวด ได้สำเร็จอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ นายแพทย์ธนพล ชอบเป็นไทย ได้พัฒนานวัตกรรมตัวแรกคือ “นวัตกรรมแท่นจับเลื่อยผ่าตัดกระดูกอย่างง่าย” และได้รับรางวัลเหรียญเงินจากเวทีประกวดนวัตกรรมระดับโลกที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์มาแล้ว

วันที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 8:00 – 14:00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสถาบันบัณฑิตศึกษาจุฬาภรณ์ นายแพทย์ธนพล ชอบเป็นไทย ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ สาขาความเชี่ยวชาญโรคมะเร็งกระดูกและเนื้อเยื่ออ่อน อาจารย์คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์แผ่นเจลเย็นกะหล่ำปลีแก้ปวด และการวิจัยทางคลินิก (Clinical Trial) เป็นครั้งแรก ในงาน “ข้อดี..สูงวัยเป็นสุข” Happy Elderly Life โครงการเสาร์สุขภาพดี คุยเรื่องโรคกับหมอจุฬาภรณ์

ผลิตภัณฑ์แผ่นเจลเย็นกะหล่ำปลีแก้ปวดนึ้ เลือกใช้วัตถุดิบกะหล่ำปลีที่คัดสรรจากฟาร์มออร์กานิก จังหวัดเชียงราย โดยที่ส่วนหนึ่งนำมาเข้าผ่านกระบวนการอบแห้งจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และอีกส่วนหนึ่งส่งผ่านกระบวนการสกัดสาร Anthocyanins และ สาร Phytoestrogens ที่มีฤทธิ์ในการบรรเทาอาการปวดและอักเสบผ่านการผสมผสานเพิ่มความชุ่มชื่นจากเจลว่านหางจระเข้ และกลิ่นมิ้นต์เพิ่มระดับความหอมสดชื่นระหว่างการใช้งาน นับว่าได้ครบทุกองค์ประกอบมาใส่ในตัวผลิตภัณฑ์แผ่นเจลเย็นกะหล่ำปลี ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้เข้าร่วมงาน และผู้ร่วมทดสอบการใช้งานผลิตภัณฑ์จำนวนมากกว่า 120 คน

2019-10-27T14:55:13+07:00