ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เสด็จออกปฎิบัติพระกรณียกิจออกหน่วยแพทย์พระราชทาน และออกหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ณ จังหวัดนครราชสีมา

เมื่อวันที่ ๑๒ – ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้า กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เสด็จออกปฎิบัติพระกรณียกิจออกหน่วยแพทย์พระราชทาน และออกหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏ จังหวัดนครราชสีมา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพระราชทานบริการสาธารณสุข แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยทรงมุ่งมั่นในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนชาวไทยรวมถึงสัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดกัน ได้เข้าถึงการบริการสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพได้อย่างทั่ฟวถึง เพื่อสร้างสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนและสัตว์ให้มีมาตรฐาน ทรงถือเป็นพลังขับเคลื่อนหลักในการพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืน

สำหรับหน่วยแพทย์พระราชทานในครั้งนี้ โปรดให้หน่วยแพทย์พระราชทานมูลนิธิแพทย์อาสา สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ออกหน่วยตรวจโรคทั่วไป รวมทั้งให้บริการแพทย์แผนไทย การรักษาฟื้นฟูด้านกายภาพบำบัด และบริการตรวจรักษาทางทันตกรรม ดังนี้

วันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๕  มีผู้เข้ารับบริการทั้งหมด ๙๖ ราย แบ่งเป็น โรคทันตกรรม จำนวน ๕๘ ราย แพทย์แผนไทย จำนวน ๒๐ ราย ระบบกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อ จำนวน ๑๔ ราย ระบบจักษุ จำนวน ๒ ราย  โรคระบบทางเดินหายใจ และโรคระบบหัวใจและหลอดเลือด จำนวน ๑ ราย และมีผู้ป่วยส่งต่อ จำนวน ๑ ราย

วันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๕  มีผู้เข้ารับบริการทั้งหมด ๑๑๑ ราย แบ่งเป็น ทันตกรรม จำนวน ๕๒ ราย ตรวจแพทย์แผนไทย จำนวน ๔๔ ราย โรคระบบกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อ จำนวน ๑๑ ราย ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบประสาท จำนวน ๒ ราย ระบบทางเดินหายใจ จำนวน ๑ ราย ตรวจร่างกายทั่วไป จำนวน ๑ ราย และมีผู้ป่วยส่งต่อ จำนวน ๑ ราย

2022-12-15T09:58:24+07:00